What 's Mangosteen?

Mangosteen (Garcinia mangostana) 
is a tropical evergreen tree. 
The taste is sweet and sour.

Read more..>>

What's XANTHONE?

                     
Anti-oxidants help you repair 
the cells that are attacked 
by free radicals ... 

Read more...>>

เหตุผล 17 ประการ
ที่ควรดื่มน้ำมังคุด


Mangosteen Benefits & Research

Read more...>>

Free Radicals /Antioxidant  สารต้านอนุมูลอิสระ

 


อนุมูลอิสระ คืออะไร what is Free radical ?

สารอนุมูลอิสระเกิดจากปฏิกริยาออกซิเดชั่นในร่างกายของคนเรา
มีผลทำให้เกิดการทำลายเซลล์เนื้อเยื่อในร่างกายของคนเราเพิ่มมากขึ้นทุกวัน
อนุมูลอิสระนี้เป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพต่างๆหลายประการ
เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความจำเสื่อม ฯลฯ  

นอกจากนี้ร่างกาย ยังอาจได้รับสารอนุมูลอิสระนี้ได้จากสภาวะแวดล้อมภายนอก
เช่น มลพิษในอากาศ แสงแดด คลื่นความร้อน ที่คนเราต้องเผชิญอยู่ทุกวี่วัน
อีกทั้งการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ หรือกินยาบางชนิด ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิด
อนุมูลอิสระได้ทั้งสิ้น

แม้ว่าร่างกายของคนเราจะสามารถจัดการกับอนุมูลอิสระได้ โดยการสร้างสารต้าน
อนุมูลอิสระออกมา แต่เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นๆความสามารถในการสร้างสารต้าน
อนุมูลอิสระย่อมลดลง แต่อัตราการผลิตสารอนุมูลอิสระยังคงมีอย่างต่อเนื่อง
หรืออาจเพิ่มมากขึ้นตามปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่ร่างกายได้รับ

อย่างไรก็ตามเราสามารถป้องกันร่างกายของเราให้พ้นจากการทำลายของอนุมูล
อิสระได้ โดยการรับประทานอาหาร หรือผัก ผลไม้ที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่น เช่น
มังคุด ทับทิม องุ่น ส้มและผลไม้สดอื่นๆเช่น กระทียม ผักตะกูลผักกาด
เพราะมีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระได้

 

ORAC (Oxygen Radical Absorbance)

ในปัจจุบันได้มีการคิดค้นวิธีการตรวจวัดค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระหรือ ORAC (Oxygen Radical Absorbance) ในอาหารแต่ละชนิด ว่ามีมากน้อยเพียงใด
โดยวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่เป็นมาตรฐานยอมรับระดับนานาชาติมีความสลับซับซ้อน ค่าที่ได้จากการทดลองสามารถใช้เป็นบรรทัดฐานในการประเมิณประสิทธิภาพ
ของอาหาร หรือผลไม้แต่ละชนิด ซึ่งเมื่อเราทำการตรวจวัดจะทำให้เราทราบค่า
ORAC Score ซึ่งอาหารที่มีค่า ORAC Score ยิ่งสูง  แสดงว่ามีประสิทธิภาพ
ในการต้านทานอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุ-ของโรคร้ายหลายชนิด เช่นโรคมะเร็ง
โรคหัวใจ เป็นต้น

ส่วนคำถามที่ว่า จะต้องรับประทานมากเท่าไรจึงจะได้รับ ORAC มากเพียงพอ
ในแต่ละวันนั้น อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ซึ่งอาจจำแนกตามช่วงอายุ
หรือตาม ปัจจัยเสี่ยง ของแต่ละบุคคล 
ซึ่งนักวิจัยบางท่านแนะนำว่า การรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระจากผักและผลไม้
้ควรจะเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 3,000-5,000 หน่วย ORAC ต่อวัน
เพื่อที่จะทำให้สุขภาพดีขึ้นและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรัง

มังคุดสกัดผงตราเกรทเอเซีย มีค่า ORAC สูง ได้รับการตรวจวิเคราะห์จาก
ห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Welcome to
GREATASIA
The best Quality Product from Asia.

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player